วันศุกร์ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2561
มะนาว /ความเป็นกรดด่างในร่างกาย /วิตามินC
https://youtu.be/oPrkux2DLTg
ปัญหาความดันโลหิต ตัวใหญ่ อ้วน อ่านนี่ก่อน
“(1:13)ถึงแม้ท่านจะเป็นมนุษย์กินผัก แต่ผักลวกสุกหมด ไม่เหลือวิตามินC
(ความคิดเห็นด้านล่างถามการกินน้ำมะนาวกับน้ำอุ่นได้ไหม ตอบคือวิตามินCหายหมด ให้กินกับน้ำเย็นหรือน้ำธรรมดา)
วิตามินCจึงเป็นวิตามินที่ขาดจากกระแสเลือดคนไทยในปัจจุบัน จากการที่เรากินผักปรุงสุก จึงทำให้เป็นโรคขาดวิตามินC
มีโรคอะไรบ้างครับที่เราท่องในตำรา:โรคลักปิดลักเปิด ไม่ต้องไปคิดถึงเลย แต่มันจะก่อโรคNCDขึ้น
โรคที่สำคัญมากคืออะไรทราบไหมครับ:โรคความดันโลหิตสูง
พื้นฐานที่คนไทยเป็นโรคความดันกันนี่ 20%เพราะว่าขาดวิตามินCเรื้อรัง
ทำไมเป็นความดันขึ้นครับ เพราะหลอดเลือดมันแข็ง วิตามินCจะทำให้หลอดเลือด ร่างกาย ผิวหนัง และกระดูกเรา เหนียวหยุ่น
เพราะวิตามินCไปกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินหลอดเลือดเรา
เวลาเรากินอาหาร ขาดวิตามินCยาวนาน หลอดเลือดมันจะแข็ง หลอดเลือดแก่กว่าอายุ ความดันโลหิตสูง เพราะว่าหลอดเลือดแก่เกินอายุ
เราอายุ30 บางคนอายุหลอดเลือด60ไปแล้ว หลอดเลือดแข็ง=คนอายุ60
ความดันโลหิตจึงสูง เพราะว่าแรงดันเลือดมันยังเยอะ
เพราะร่างกายเราต้องใช้เลือดเยอะในอายุ30
หรือบางคนอายุ30จริง หลอดเลือดอายุ30จริง แต่ตัวใหญ่ อ้วน
ความดันก็ขึ้น เพราะว่ามันต้องการเลือดเยอะ
บางที2อย่างผสมกันเลย ทั้งอ้วนแล้วหลอดเลือดแก่ด้วย
เพราะขาดวิตามินC ความดันก็เลยสูงใหญ่เลย
เพราะฉะนั้นถ้าเรากินอาหารไม่ขาดวิตามินC บางคนฟื้นฟูหลอดเลือดได้
จนหลอดเลือดกลับมาเหนียวหยุ่นเหมือนเดิม ความดันโลหิตมันลดได้
ถ้าเราไม่ขาดวิตามินC จะดีกับหลอดเลือดอีก1อย่าง คืออะไรทราบไหมครับ
หลอดเลือดจะไม่แตกง่าย เพราะมันเหนียว แล้วมันจะไม่ปริ
หลอดเลือดแข็ง จะเจอ2เรื่อง คือปริ อันนี้เบาหน่อย ซ่อมได้ แต่ซ่อมแล้วมันกลายเป็นหลอดเลือดเสียเลย มันขรุขระ
หลอดเลือดขรุขระเป็นต้นเหตุทำให้ไขมันไปเกาะ
ถ้าเราดูแลหลอดเลือดดี ไขมันก็ไม่ไปเกาะ มันก็ไม่ปริ มันก็ไม่แตก
เราก็ไม่ตายด้วยโรคหลอดเลือดแตก ตีบ ตัน
ข้อแรกที่จะช่วยเราได้ อยู่ในอาหารคือวิตามินC
เพราะฉะนั้นโปรดอย่ากินอาหารขาดวิตามินC
มันยังเป็นภูมิต้านทานโรคดี สำหรับคนเจ็บป่วยเรื้อรัง แทนที่จะกินยารักษาหวัด
ภาวะที่สำคัญที่สุด ที่เราได้จากการกินผักดิบ มันจะดีมาก มี3ตัวนี้
คือ วิตามิน สารสำคัญคือเอ็นไซม์ และวัตถุออกฤทธิ์ทางยา
ผักปรุงสุกมีประโยชน์ไหมครับ มีครับ อย่าคิดว่าผักปรุงสุกไม่มีประโยชน์
ผักสุกได้อะไรครับ ก็ได้ความอร่อย กินง่าย เส้นใยเยอะ เกลือแร่ยังครบ วิตามินกลุ่มละลายในไขมันA D Eยังครบ ได้ควบคุมน้ำหนัก
เพราะฉะนั้นผักสุกก็เป็นอาหารที่ควรกิน เป็นอาหารบำรุงร่างกายนะครับ
ผักดิบเป็นอาหารยา เมื่อไหร่คนปรับความคิดนี่ได้ เราจะเริ่มแก้ไขตัวเองได้“
หมอบุญชัย อิศราพิสิษฐ์https://youtu.be/VSLrPQB5CiE
********************************
(08:15)คนปกติควรกินวันละ1-2ลูก คนเป็นมะเร็งกินวันละ2-3ลูกตลอดวัน จะบีบในน้ำเปล่า จะเป็นน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น แล้วดื่ม หรือผสมน้ำผึ้งไม่เกินวันละ4ชต.เกลือได้เล็กน้อย หรือใส่ในอาหารก็ได้
เพราะวิตามินซีและไบโอฟลาโวนอยส์ จะเข้าไปต้านอนุมูลอิสระ
ดีท็อกซ์ร่างกาย ทำให้กระชุ่มกระช่วย ช่วยระบบภูมิคุ้มกัน
มะนาวมีฤทธิ์ทำให้เลือดเราเป็นด่าง เลือดเป็นด่างไม่เหมาะสมกับการอยู่อาศัยของมะเร็ง มะเร็งชอบเลือดเป็นกรด(=คนที่ชอบกินเนื้อสัตว์)
กรดมะนาวเมื่อเจอน้ำย่อยในกระเพาะจะกลายเป็นด่าง แล้วทำให้เลือดเราเป็นด่าง
การกินวิตามินซีเป็นอาหารเสริม จะไม่ได้คุณประโยชน์เหมือนกินมะนาว ไม่แนะนำให้กินวิตามินซี
เรา:จากคลิปอาหารแนะนำบางตัวยังไม่สบายใจที่พบข้อแย้งในผู้รู้คนอื่นอยู่บ้าง จึงขอแนะนำมะนาว
โค้ชแบงค์ https://youtu.be/k516ZXbJ3fc
*************************
https://youtu.be/yn4zSQNagKQ
https://www.postsod.com/lemonade-diet-fat
ความเป็นกรดด่างในร่างกาย
580913 8อ อ.นิดดา หงษ์วิวัฒน์2
https://youtu.be/F54XZz1sZ6Y
8.40 ความเป็นกรดด่างในร่างกาย เราส่งกรดเข้าไปในร่างกายโดยกินเนื้อสัตว์ การปรุงอาหารสุกมากเกินไป กินอาหารหมักดอง กินน้ำตาล เบเกอรี่ แป้งขัดขาว เส้นก๋วยเตี๋ยวขัดขาว อาหารที่เอาใยอาหารออกหมด มันเป็นพวกที่ทำให้เกิดกรดในร่างกาย...
ร่างกายเกิดกรดมากไม่ได้ ร่างกายต้องทำให้เกิดการสมดุล เพราะเลือดจะเคลื่อนตัวไม่ได้ เลือดที่เป็นกรดมาก มันจะจับกลุ่ม เกิดสารอนุมูลอิสระเยอะ สารนี้มาจับตามเลือด เลือดไหลไม่ได้ ทำให้เลือดข้น ...เม็ดเลือดขาววิ่งไม่ได้ เม็ดเลือดแดงวิ่งไม่ได้ ผลสุดท้ายจะน็อค ล้มบ้าง หัวฟาดบ้าง
ร่างกายต้องช่วยตัวเอง โดยเอาเกลือออกมาจากกระดูก เพื่อสลายความเป็นกรด ทำให้เกิดการสลายการจัดตัวเป็นก้อนของเลือด ให้เลือดแตกออกจากก้อนที่จับกลุ่มนั้น
ร่างกายต้องการความเป็นด่าง เพียงphไม่เกิน7.4นิดเดียว ถ้ามีด่างมากเกิดผลเสีย
13:52 น้ำ้ด่างไม่จำเป็นต้องมาจากเครื่องไฟฟ้า เพราะน้ำนี้ทำให้มีความเป็นด่างสูง เมื่อด่างในร่างกายมีมาก อันแรกเลยคือกระเพาะทะลุ
ความเป็นกรดในร่างกายยังมาจากอารมณ์ ร่างกายต้องสลายแคลเซี่ยมบ่อยๆมาช่วย จึงเกิดกระดูกพรุน กระดูกบาง กระดูกแตกหัก
12.06 ความเป็นด่างในเลือดทำให้เลือดเรียงตัวเป็นระเบียบ เลือดไหลพุ่งเร็ว เกิดกำลังมาก ช่วยขับพิษในร่างกายในระดับเซลล์ คือดึงพิษออกมาจากเซลล์ได้ ทั้งมีพลังส่งสารอาหารและออกซิเจนให้เซลล์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เปิดทางให้เม็ดเลือดขาววิ่งได้เร็ว
19:52 เราไม่รู้ว่าตอนไหนร่างกายเราเป็นกรดหรือด่าง การกินน้ำด่าง ถ้ากินไปขณะร่างกายเป็นด่าง ก็เหมือนยัดเยียด ร่างกายเป็นด่างมากเกินไป เกิด
1)ต้านการย่อยอาหาร ท้องจะอืด กระเพาะอาหารมีโอกาสทะลุ เพราะร่างกายจะอยู่ไม่ได้ ปล่อยกรดอย่างรุนแรงออกมา เพื่อมาสมดุล ด่างไปแล้ว แต่กรดยังอยู่ กรดจะกัดกระเพาะอาหารต่อ
2)มีภาวะการขาดสารอาหารในอนาคต เพราะว่าท้องอืด ดูดซึมสารอาหารไม่ได้
3)เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโต คราวนี้ล้มป่วยทันที
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น